HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
นิทรรศการ FOR wallpainting 2
วัน : 26 มีนาคม 2554 – 25 กันยายน 2554 สถานที่ : ทางขึ้นชั้น 7 – ชั้น 9 ผู้จัด : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดนิทรรศการ : 26 มีนาคม 2554 เวลา 18:30 น.
Facade
Facade ผลงานของสามจิตรกรจาก Number 1 Gallery งานของศิลปินแต่ละท่านมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง ใช้ใบหน้าของพวกเขาเป็นตัวแทนเป็นคำอุปมาอุปมัยที่สื่อความหมายทางสังคมและผลของการกระทำของตัวมนุษย์เองในสังคม
As Man Eats Through His Forest
เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล Moritz Ebinger และFranco Angeloni สร้างงานที่แสดงความสัมพันธ์ของมนุษย์กับโลกธรรมชาติ ตั้งคำถามเรื่องราวของคนที่ได้ใช้ทรัพยากรสภาพแวดล้อมเพื่อเอื้อประโยชน์ของตัวเอง
LOAD: OVERLOAD
นิทรรศการนี้เป็นการสะท้อนแนวความคิดของนักศึกษาที่มีต่อสื่อและความเข้มข้นของสื่อ โดยนำเสนอผ่านทางผลงานสื่อผสม และ digital art ในรูปแบบที่หลากหลาย
"แปลกใหม่ และ/หรือ คุ้นเคย" ภาพถ่ายในภูมิภาคเอเชียในมุมมองใหม่
“ช่างถ่ายภาพสามารถสัมผัสและบรรยายวัฒนธรรมหรือสังคมใดสังคมหนึ่งที่เขาอยู่ ในขณะที่ถูกมองว่าเป็นคนแปลกประหลาดได้อย่างไร”
นิทรรศการตรรกะสังสรรค์ : ศิลปะแห่งการสนทนา
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต เฉกเช่น “เกิด แก่ เจ็บ ตาย กิน ขี้ ปี้ นอน”
Formula of Memories
งานนิทรรศการศิลปะภาพเขียนร่วมสมัย โดย Megumi Endo ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่มีผลงานจัดแสดงหลายแห่งในประเทศอเมริกา ตั้งแต่ปี 2007-2009
นิทรรศการศิลปะ "หล่มดึกดำบรรพ์"
“โอตากุ” หรือ พฤติกรรมหมกมุ่นหลงใหลในสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างจริงจังเป็นพิเศษ คือ ที่มาของแนวความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในนิทรรศการแสดงเดี่ยวครั้งที่ 2 ของศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ ทศพล บริบูรณ์
In The Time of Remembrance
ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ “In The Time of Remembrance” ย้อนคืนความทรงจำและประสบการณ์แห่งความประทับใจกับ 3 ศิลปินรุ่นใหม่ นำโดย มาฆะ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เจษฏา อินทะพันธุ์ และเจนจิรา ประพันธา
งานศิลปะกลางแจ้ง Arte sul Naviglio และดูดอกไม้สวยๆ เมืองมิลาน อิตาลี
เมืองมิลานจัดงานแสดงและขาย ภาพเขียน ภาพวาดศิลปะ Arte sul Naviglio
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.