HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
นิทรรศการ มุมนอกสื่อนัย
ตั้งแต่วันนี้– 15 มิถุนายน 2554 ณ ธีโอลี-ดี วอล์ค ออฟ อาร์ต สเปซ
นิทรรศการ วรรณิกะหลงรักป่าและทะเล
ศิลปิน วรรณิกะ ชีวิน (Wanneeca Cheewin) ลักษณะงาน จิตรกรรม ตั้งแต่วันนี้ – 16 พฤษภาคม 2554 ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้อง 1 - 2
นิทรรศการ ‘ฤ เราลืม’
หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล เชิญไปชม นิทรรศการ ฤ เรา ลืม นำเสนอผลงานภาพถ่ายของ ชฤต ภู่ศิริ ภายใต้แนวความคิดเกี่ยวกับการใคร่ครวญค้นหา ความเป็นไทย ที่ใครหลายๆ คนอาจมองข้ามไปด้วยความคุ้นชิน จากวิถีชีวิตและกระแสโลกาภิวัตน์ถาโถมทั่วโลก
มหกรรมศิลปกรรมวันศิลป์ พีระศรี
เนื่องด้วยปณิธานที่อยากจะกระจายความรู้ด้านศิลปะให้กว้างขวางขยายพื้นที่ต่างๆ ที่ไม่ได้จำกัดแค่กรุงเทพ เท่านั้นของมหาวิทยาลัยศิลปากร จึงเกิดโครงการนิทรรศการสัญจรที่ชื่อว่า ‘มหกรรมศิลปกรรมวันศิลป์ พีระศรี ’ ณ หอศิลป์ริมน่าน
นิทรรศการย้ำคิดย้ำทำ
เนื้อหาสาระของงาน แม้จะค่อนไปทางรุนแรงตามลักษณะเฉพาะของศิลปินด้วยฝีแปรงที่เฉียบคม แต่หากจะมองให้ลึกซึ้งและถ่องแท้ ศิลปินมุ่งเน้นที่จะนำเสนอความจริง สะท้อนความเสื่อมสภาพทางสังคมและจริยะธรรมที่ถดถอย
นิทรรศการศิลปะ 'พุทธภูมิ'
นิทรรศการศิลปะ “พุทธภูมิ” ( BuddhaBhumi: The Abode of Buddha ) ของ สากล สุทธิมาลย์, มนตรี จีนา, วิสิทธิ์ บุญเรือง, พมประภา คำเดช และ เนติ พิเคราะห์ โดยสากล สุทธิมาลย์
Return to Intimacy
หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ JeOn Art Booth ยินดีนำเสนอ Return to Intimacy – กลับมาใกล้ นิทรรศการกลุ่มที่จัดแสดงผลงาน ภาพวาด งานพิมพ์ ภาพถ่าย และเซรามิกส์
The way to art
นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “เส้นทางสู่ศิลปะ” The way to Art โดย นักศึกษาปริญญาโท สาขาจิตรกรรม คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
นิทรรศการภาพถ่ายของ นิโกลาส์ กอร์เนต์
งานเปิดนิทรรศการวันที่ 28 เมษายน ฌอง-โกลด โปม็งตี (ผู้เขียนบรรยาย) และนิโกลาส์ กอร์เนต์ (ช่างภาพ) ให้เกียรติมาแจกลายเซ็นหนังสือ ฮานอย ซึ่งออกจำหน่ายเมื่อปลายปี 2553 (พิมพ์เป็นภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษ)
นิทรรศการศิลปะเฉลิมพระเกียรติ เรือน ใจ พ่อ
ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดแสดงนิทรรศการ เรือน ใจ พ่อ นำเสนอผลงานศิลปะสื่อผสมของนักศึกษาในโครงการจัดตั้งภาควิชาสื่อผสม คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์
PAGE:    1 - 10  | 11  12  13  14  15  16  17  18  19  20   >  21 - 30   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.