HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
ตลาดนัก เชิญชมนิทรรศการ ออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ
' ตลาดนัก ' นิทรรศการศิลปนิพนธ์ครั้งที่ ๒๐ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
51 ปีแห่งงานแฟร์ด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Milan Design Week 2012
ถ้าพูดถึงงานจัดแสดงที่ยิ่งใหญ่ระดับ World Expo ของงาน design งานนี้ที่มีมากว่า 50 ปีแล้ว ถือเป็นงานหนึ่งที่เป็นงานจัดแสดงการออกแบบ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Milan Design Week
สัมผัสงาน Design ระดับโลก สดจาก Milan ผ่าน Google+ Hangouts 20 เมษายนนี้
คุณกำลังจะได้เข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ ในงาน World Expo แห่งโลกของดีไซน์ Milan Design week 2012 หรือ The Salone Internationale del Mobile สุดยอดงานออกแบบ และงานดีไซน์ระดับโลก ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งจัดมาเป็นประจำทุกปี กว่า 50 ปี ที่คัดเลือกเฉพาะแบรนด์ที่มีดีไซน์ระดับโลกเท่านั้นให้มาเข้าร่วมแสดงผลงานชิ้นล่าสุด ในปีนี้ COTTO หนึ่งเดียวของแบรนด์ไทย ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมโชว์สุดยอดดีไซน์จากนวัตกรรมล่าสุด Marmo Granito ภายใต้ concept สายน้ำแห่งสรวงสวรรค์ (Fiume del Paradiso) สู่สายตาชาวโลก
3 way house: ความสัมพันธ์ระหว่างบ้าน ลม แสงธรรมชาติ และการปีนป่าย
เมื่อปลายปีที่แล้วได้เคยนำเสนอ House in Nakameguro ที่เชื่อมต่อแต่ละชั้นของบ้านด้วยทางม้าลื่น แต่ความสนุกของบ้านในโตเกียวประเทศญี่ปุ่นไม่จบง่ายๆเพียงเท่านี้ "3 way house" จะเป็นบ้างอีกหลังหนึ่งที่จะสร้างความท้าทายและความสนุกให้กับผู้อยู่ได้ โดยเฉพาะคนที่รักการปีนป่าย
นิทรรศการภาพถ่าย "ชมรมถ่ายภาพ ม.รามคำแหง"
ในวันที่ 4-6 เมษายน นี้ ชมรมถ่ายภาพได้จัดโครงการ "นิทรรศการภาพถ่าย และประกวดภาพถ่าย" ที่ อาคาร เวียงผา ชั้น1
นิทรรศการศิลปนิพนธ์ครั้งที่ 4 "โกดัง คลังคิดสร้างสรรค์"
นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
งาน “โชว์เคสสินค้าต้นแบบจากโครงการ คิด สร้าง ค่า ปี 3”
งาน “โชว์เคสสินค้าต้นแบบจากโครงการ คิด สร้าง ค่า ปี 3” (เทศกาลงานแสดงความคิดสร้างสรรค์) เวลา 05 เมษายน 2555 | 16:00-18:00 สถานที่ โถงทางเข้า TCDC ร่วมชม ช้อป และให้กำลังใจผู้ประกอบการ SMEs สร้างสรรค์กว่า 100 ราย ในงาน “โชว์เคสสินค้าต้นแบบ” จากโครงการ คิด สร้าง ค่า ปี 3
งานแสดงผลงานภาพยนตร์ “พี่ครับ...ผมยังไม่ได้นอน”
“พี่ครับ...ผมยังไม่ได้นอน” งานแสดงภาพยนตร์จุลนิพนธ์ โปรเจ็คสุดท้ายก่อนจบการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ผลงาน 38 ชิ้น จากนักศึกษาภาพยนตร์คณะ ICT ศิลปากร หนังรัก หนังสยอง หนังครอบครัว หนังเด็ก หนังจิต หนังทดลอง หนังตลก หนังสั้น หนังยาว ฯลฯ ครบทุกรูปแบบ ฉายให้ชมกัน 4 วันเต็มๆ
นิทรรศการ “ภายใต้กรอบของสังคม” (THE SOCIAL FRAMEWORK)
ศิลปิน ไทรเติ้ล เงาะอาศัย [SAITLE NGAORSAI] ลักษณะงาน จิตรกรรม ระยะเวลาที่จัดแสดง 5 - 26 เมษายน 2555 ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้อง 3 - 4
นิทรรศการ "ส่งซิก" (Sig)
ส่งซิก กับสุวิทย์ (ราฮวม) มาประจวบ A+789 Art Society ชวนทุกคนมาช่วยขยิบตา ส่ายหัว ยกนิ้วโป้ง ชูนิ้วกลางไปกับงานเพนท์มันๆ และงานปั้นสนุกๆตามแบบฉบับของสุวิทย์ (ราฮวม) มาประจวบ "ส่งซิก"ที่ได้แรงบันดาลใจจากการหนีน้ำไปอยู่ที่สูง นั่งดูข่าวช่องฟรีทีวีอยู่ทุกวัน ครั้นจะทำงานปั้นใหญ่ๆก็พื้นที่ไม่อำนวย สุวิทย์วาดรูป วาดรูปและวาดรูป เมื่อน้ำลดสุวิทย์ก็ปั้น ปั้น ปั้น ในวันนี้งานเพ้นท์และงานปั้นก็พร้อมปะทุจากอกสุวิทย์ออกมาทักทายโลกแล้ว มาช่วยกันยินดีกับงานชุดใหม่ของสุวิทย์ (ราฮวม) มาประจวบกันค่ะ
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.