HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
SENIOR PROJECT EXHIBITION CREATIVE ARTS FASHION GRAPHIC CRAFT
ชมนิทรรศการแสดงผลงานของนิสิตชั้นปีที่4 สาขานฤมิตศิลป์ ภายใต้แนวคิดเรื่องเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ของมหาวิทยาลับมหาสารคราม
นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
การแสดงผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิก มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อาทิเช่น งานออกแบบอัตลักษณ์ งานออกแบบสิ่งพิมพ์ งานออกแบบสื่อมัลติมีเดีย งานออกแบบนิทรรศการ เป็นต้น วัน เวลาและสถานที่ : 5 - 8 เมษายน 2555 ณ Crystal Design Center ตึก D ชั้น 1
BOI Fair 2011
BOI Fair 2011 ที่จัดขึ้น ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 5 - 13 มกราคม 2555
ประกวดออกแบบ Key visual โครงการ TBS DigiCon6 2012
เชิญชวนนักออกแบบกราฟฟิกไทย ทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น ทั่วฟ้าเมืองไทยส่งผลงานเข้าประกวดประกวดออกแบบ Key visual โครงการ TBS DigiCon6 2012 กันเยอะๆนะจ๊ะ รางวัล 1000USD รออยู่ :))
โครงการจัดประกวดผลงานซอฟต์แวร์เพื่อชิงทุนรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2,000,000 บาท จากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) Open House For Young Talent 2011
ปัจจุบันในประเทศไทยได้มีการขยายตัวของอุตสาหกรรมต่างๆที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ที่กำลังขยายตัวและพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้จัด เห็นได้จาก มหาวิทยาลัยต่างๆที่ได้เปิดการเรียนการสอนทางด้านนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งนักศึกษารุ่นใหม่ก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ยังขาดการสนับสนุนส่งเสริม และขาดช่องทางในการแสดงผลงานและศักยภาพเท่าที่ควร
งานประกาศผลรางวัลสุดยอดการแข่งขันด้านแอนิเมชั่น TBS.Digicon6 [Thailand] Award
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ลาน Infinity ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีสถานีโทรทัศน์ Tokyo Broadcasting System Television หรือ TBS จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และนิตยสาร Computer Graphic plus magazine (CG+) เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลการจัดแข่งขันการประกวดงานด้านการออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก ที่ดีที่สุดในเอเชีย
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bamboo 3rd generation
Bamboo 3rd generation เม้าส์ปากกา (Pen Tablet) รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Wacom
แม่แห่งศิลปาชีพ
โครงการจัดนิทรรศการเพื่อการศึกษาและการเรียนรู้งานศิลปาชีพ
เราจำต้องเป็นกระเพาะอาหารของกันและกัน
คุณปรัชญา พิณทองจึงนำเสนอความคิดกลับมาในรูปแบบของการแลกเปลี่ยนพื้นที่กับทางหอศิลป์บริการ พร้อมกับเชิญชวนศิลปินจำนวนหนึ่ง
ป่าคือธรรมชาติผู้พิทักษ์โลก
หอศิลป์ยินดีเสนอนิทรรศการ ป่าคือธรรมชาติผู้พิทักษ์โลก ที่ต้องการสื่อความหมายความสวยงามของธรรมชาติป่าไม้ที่ไม่ถูกเติมแต่งทางด้านจินตนาการ แต่เป็นภาพเขียนที่สงวนไว้ซึ่งความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างในความเป็นจริง
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.