HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
Aftershock
อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอชวนคุณมาร่วมย้อนอดีตนี้ ในภาพยนตร์เรื่อง “Aftershock” ซึ่งกำกับโดยสุดยอดผู้กำกับชาวจีน เฝิงเสี่ยวกัง ที่มารับหน้าที่จำลองภาพเหตุการณ์ในครั้งนั้นด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านหยวน ถ่ายทำในสถานที่จริง
กาละ สยาม
นิทรรศการ “กาละ สยาม” นำเสนอผลงานวาดเส้นด้วยดินสอถ่าน (Charcoal), จิตรกรรมสีน้ำ และจิตรกรรมสีฝุ่นเทมเพอรา (egg tempera)
อิสรภาพที่ถูกขโมย
เมษายนปีที่แล้ว รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศใช้กฎหมายห้ามผู้หญิงสวมผ้าคลุมหน้าและศีรษะในที่สาธารณะ อำพรรณี สะเตาะ นักศึกษาภาพถ่ายไทยเกิดความอึดอัด ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายดังกล่าว เธอจึงสั่งตัดชุดบุรก้า (Burqa) หลากสีจากบ้านเกิด ยะรัง ปัตตานี
นิทรรศการ ลีลาของลายใหม่
นิทรรศการ ‘ลีลาของลายใหม่’ แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินรุ่นใหม่ ของ 4 จังหวัดภาคใต้ บนพื้นฐานของวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่มีสีสันลวดลายเป็นที่ประจักษ์ในชีวิตประจำวัน
นิทรรศการสัญจร ภาพประกอบสีน้ำ
นายเฉลิม อัคคะพู ศิลปินผู้เชี่ยวชาญด้านภาพประกอบสีน้ำ จะจัดแสดงงานเขียนภาพประกอบในโครงการนิทรรศการภาพประกอบสีน้ำ เพื่อเผยแพร่ผลงานต้นฉบับในหลักการเขียนภาพประกอบ ด้วยทักษะทางฝีมือ โดยที่ไม่ใช้เทคนิคการแต่งภาพทางคอมพิวเตอร์
สติ มิติ ศรัทธา ธรรมชาติแห่งนามธรรม
ธรรมชาติ ความจริง ความดี ความงาม ที่หล่อหลอมอยู่ในตัวศิลปินแล้วสะท้อนออกมาในรูปผลงานศิลปะในทุกรูปแบบ ความอิสระในการท่ายทอดออกมา
13 ปีคลิตี้ ชีวิต สายน้ำ ความหวัง
โครงการพัฒนาการสื่อสารสุขภาวะเพื่อชุมชนและสังคมที่เป็นธรรมของหมู่บ้านคลิตี้โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)เด็ก เยาวชน ชาวบ้านคลิตี้ล่าง และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
“ภาพเก่าเล่าเรื่อง”
งานนิทรรศการภาพเก่าเล่าเรื่อง ถ่ายทอดเหตุการณ์ เรื่องราว สถานที่ของกรุงเทพฯ เมื่อ 100 กว่าปีที่ผ่าน ภาพถ่าย 150 ภาพ
“ตาต่อตา ฟันต่อฟัน”
นิทรรศการศิลปะภาพถ่ายและจัดวาง (Photo and Installation) จากผลงานของรายการ ถกหนัง เห็นคน (สารคดีประวัติศาสตร์เชิงวิพากย์) และภาพยนตร์เรื่อง “วีรชนคนถูกลืม” ตอน “ขุนรองปลัดชู”
‘ลีลาของลายใหม่’
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชมนิทรรศการจิตรกรรม ‘ลีลาของลายใหม่’ โดย 28 ศิลปินร่วมสมัยจาก สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.