HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
นิทรรศการจิตรกรรม 'ด้วยรักและผูกพัน'
นิทรรศการจิตรกรรม “ด้วยรักและผูกพัน” (Nurture Art Exhibition) เป็นการนำเสนอผลงานของศิลปินชั้นนำที่มีชื่อเสียงของไทย ได้แก่ กมลชัย ศิลปวรณ์วิวัฒน์, สุวัตร รติพรเลิศ และ พิชิต โกกะพันธ์ พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญ อาทิ ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์
นิทรรศการปันน้ำใจไม่รู้จบครั้งที่ 1
ชมงานศิลปะผ่านมุมมองของผู้พิการทางสายตา โดยร่วมรับฟังการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ในหัวข้อเกี่ยวกับการดูแล และการปฏิบัติต่อผู้พิการ และร่วมกันทำกิจกรรม ทดลองใช้ชีวิต และเที่ยวชมนิทรรศการ ผ่านมุมมองของผู้พิการภายใต้การดูแลของอาสาสมัคร
นิทรรศการ SEE FOOD
หนึ่งศิลปินภาพพิมพ์ฝีมือเยี่ยมและหนึ่งศิลปินผู้สร้างงานประติมากรรมรวมกันเป็นสองศิลปินบ้าพลังในการสร้างงานศิลปะวีรพงษ์มองเรื่องราวรอบตัวที่ถูกเสนอผ่านสื่อต่างๆซึ่งเราเสพย์อยู่ทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำมาสร้างงานภาพพิมพ์แกะไม้ที่เล่าลือกันว่าเนียนเท่าอิงค์เจ็ทสุวิทย์ตั้งคำถามเกี่ยวกับการระบบศึกษา
แอ๊คเอ้า!
ปัจจุบันศิลปะแขนงวิชา ศิลปะแสดงสด (Art Performance) ได้รับการบรรจุเข้าเป็นวิชาเรียนในห้องเรียนศิลปะ ของหลายประเทศทั่วโลก และมีในประเทศไทยเมื่อเร็วๆน ซึ่งเป็นแนวทางที่ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม ที่แสวงหาหนทาง ในการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนและเสพชมทัศนะในหลากหลายมิต
จิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ 1 โลกสวยด้วยธรรมชาติ
นิทรรศการ”จิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ 1: โลกสวยด้วยธรรมชาติ” จัดแสดง ณ หอศิลป์สมเด็จ พระนางเจ้าฯ ถนนราชดำเนินกลาง เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.
ตำนานแห่งนก: ภาพวาดสีน้ำมันของหลี่ รุ่ย
นิทรรศการ “ตำนานแห่งนก: ภาพวาดสีน้ำมันของหลี่ รุ่ย” จัดแสดงผลงานของหลี่รุ่ย เป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชียอาคเนย์ หลี่ รุ่ย เป็นจิตรกรหนุ่มอนาคตไกลจากประเทศจีน
จิตกรรม Life & Rice
พบกับจิตรกรรมของสองศิลปินต่างพื้นที่ ที่สอดคล้องวิถีเรื่องราวศิลปกรรมในการเป็นไปของข้าวกับชีวิต ในความเป็นไทยกับจิตรกรรมไทยที่ร่วมสมัยกับการเป็นไปในวิถีปัจจุบัน
For English please scroll down
12 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2554 ปราบดาเริ่มคิดถึงการเขียนภาพเหมือนของอุปกรณ์สมมติเมื่อเขาเริ่มรู้สึกว่าอุปกรณ์เทคโนโลยีร่วมสมัยกำลังมีลักษณะน่าเบื่อ แบน ไร้บุคลิก และเรียบร้อยยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เขาเริ่มหวนนึกถึงวัตถุที่นักบริโภคยุคปัจจุบันคงเห็นว่าเทอะทะ เฉิ่มเชย
ภูมินิทัศน์ วัฒนธรรม
ผลงานที่นำเสนอจำนวนกว่า 200 ภาพเป็นภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และภาพถ่ายที่เข้ารอบจากภูมิภาคต่างๆ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้
งานหนังสั้นมาราธอน ครั้งที่ 15
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมผลงานภาพยนตร์สั้นไทยทุกรูปแบบ ในงานหนังสั้นมาราธอน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่งของเทศกาลภาพยนตร์สั้น
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.