HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
'งานแสดงนิทรรศการศิลปะ 'สีสันแห่งธรรมชาติ'
เบิร์น เลพเพิร์ด ศิลปินชาวเยอรมันวัย 64 ปี เขาเป็นทั้งศิลปินด้านทัศนศิลป์และช่างภาพที่สร้างสรรค์ ขณะนี้เขาอาศัยอยู่กับครอบครัวของเขาในประเทศไทย
นิทรรศการจิตรกรรมสีน้ำ กลุ่มสีน้ำนคร ครั้งที่ 6
กลุ่มสีน้ำนคร ร่วมกับ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองคอน โดยเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดนิทรรศการจิตรกรรมสีน้ำ ครั้งที่ 6 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองคอน ชั้น 2 อุทยานการเรียนรู้เมืองนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 17 มิถุนายน – 27 กรกฎาคม 2554
THE CITY, FRAGMENTS AND SHADOWS
งานนิทรรศการภาพถ่าย ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปี แห่งการรวมชาติของอิตาลี ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ ร่วมกับ สถานทูตอิตาลี นำเสนอนิทรรศการศิลปะ “THE CITY, FRAGMENTS AND SHADOWS” โดย Orit Drori และ Susanna Terra สองศิลปินสาวชาวอิตาเลียน
Beautiful Sadness
วันที่ 4-14 กรกฎาคม 2554 โดยศิลปิน วัชราพร อยู่ดี (ศรีสุน) ระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม 2554 เวลา 18.00น. หลังพิธีเปิด ร่วมฟังเพลงจาก พราย ปฐมพร ปฐมพร ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป
นิทรรศการแสดงภาพถ่ายร่วมสมัย
นิทรรศการภาพถ่ายร่วมสมัย ชุด “โขน ฅ สิ่งสมมติ” โดย ศิลปินนักอนุรักษ์วัฒนธรรม เสริมคุณ คุณาวงศ์ นำเสนอผลงานภาพถ่าย ที่ผ่านการตีความ วิเคราะห์ จากกระบวนความคิดผ่านภาพถ่าย ในแนวคิดที่สะท้อนความไม่เที่ยง ไม่คงอยู่ ของบทบาทและสถานภาพทางสังคมของมนุษย์
something in sometime
ชื่อศิลปิน : สิทธิพร บรรจงเพชร และ อาภากร บุญญาครบุรี ชื่อผลงาน : “ something in sometime ” แนวความคิด : ความงดงามของใบหน้า เเละเรือนร่างของผู้หญิง ที่มีความงามเเตกต่างกันออกไป
'Creative Art : Character Battle'
ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ จัดนิทรรศการ “Creative Art : Character Battle” ภายในงานจัดแสดงผลงานของศิลปินนักออกแบบ นักวาดการ์ตูนและนักคัสตอมการ์ตูนมากมาย
ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส - สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่
คีโด้ กู้คเฮีย คุณคีโด้ กู้ดเฮีย เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงชาวเนเธอร์แลนด์ งานศิลปะของคุณคีโด้ได้รับอิทธิพลโดยตรงจากกลุ่มโคบรา (CoBrA) โคบราเป็นกลุ่มศิลปินแนวหน้าในยุโรปก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1940
หนังสั้นมาราธอน
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมผลงานภาพยนตร์สั้นไทยทุกรูปแบบ ในงานหนังสั้นมาราธอน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่งของเทศกาลภาพยนตร์สั้น โดยภายในงานจะมีการฉายภาพยนตร์สั้นของไทยทุกเรื่อง
Flu-Fool
Flu O Less Sense กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับภาคต่อ Fool Alright ใน ‘Flu-Fool’ ผลงาน physical theatre ที่ผสมผสาน มัลติมีเดียอย่างลงตัว โดยกลุ่มบีฟลอร์
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.