HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
นิทรรศการศิลปะ : เลี้ยงแบบฟอร์มหญิง
Thavibu แกลลอรี่มีความยินดีที่จะนำเสนอนิทรรศการเลี้ยงแบบฟอร์มหญิงที่มีภาพวาดสีน้ำมันโดยศิลปินพม่า U Lun Gywe Thavibu แกลลอรี่มีความยินดีที่จะนำเสนอนิทรรศการเลี้ยงแบบฟอร์มหญิงที่มีภาพวาดสีน้ำมันโดยศิลปินพม่า U Lun Gywe Thavibu แกลลอรี่มีความยินดีที่จะนำเสนอนิทรรศการเลี้ยงแบบฟอร์มหญิงที่มีภาพวาดสีน้ำมันโดยศิลปินพม่า U Lun Gywe
การออกแบบแห่งท้องถิ่น
โครงการกระจายโอกาสสร้างแหล่งเรียนรู้ด้านการออกแบบสู่ภูมิภาค (miniTCDC) เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาจาก 10 มหาวิทยาลัยในโครงการ ได้แสดงศักยภาพส่วนบุคคล ที่ตกผลึกจากกระบวนการคิดและขนบชีวิตในท้องถิ่น ปรุงแต่งด้วยแนวคิดร่วมสมัย จนเกิดเป็นผลงานรูปแบบใหม่ออกสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ
นิทรรศการภาพวาด ฮานอย ยามเหมันต์
นิทรรศการแสดงภาพวาด “ Hanoi in Spring “โดย ๓ จิตรกรไทย คือ ดิเรก กิ่งนอก, ดินหิน รักพงษ์อโศก และ สุวิทย์ ใจป้อมซึ่งได้รับความประทับใจจากการไปเที่ยว ฮานอยเป็นครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ( Spring Time ) 2011 นี้
นิทรรศการ ชีวิตและธรรมชาติ Life and Nature
ชีวิตและธรรมชาติของกลุ่ม (Individualism) เรา 3 คนนำเสนอผลงานการสร้างสรรค์ครั้งนี้ โดยมีมุมมองของแต่ละคนแตกต่างกันไป ตามจินตนาการของตัวเอง
ชีวิต-ชีวา
วัฏจักรแห่งการดำรงชีวิตในธรรมชาติ มีการเกิดและดับวนเวียนต่อเนื่องเชื่อมโยงกันเสมอ บางชีวิตกำเนิดจากการแตกดับของอีกชีวิต บางชีวิตอาศัยในร่างที่เสื่อมสลายของอีกชีวิต
นาม-ไร้รูป
นิทรรศการนี้มีพื้นฐานมาจากกรณีศึกษาประติมากรรมนามธรรมของประติมากรสมัยใหม่ไทยจากผลงานวิจัยของ ผ.ศ. ทักษิณา พิพิธกุล ผู้ศึกษาผลงานและแนวความคิดของศิลปินอาวุโสทั้ง 4
นิทรรศการ “ศิลปะจากศิลปนิพนธ์ ครั้งที่ 3”
หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าฯ จัดนิทรรศการศิลปะจากศิลปนิพนธ์ เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2552 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาศิลปะมีพื้นที่แสดงผลงานออกสู่สาธารณชนและเป็นศูนย์กลางให้นิสิตนักศึกษาต่างสถาบัน ได้มีโอกาสจัดนิทรรศการร่วมกัน ได้รู้จัก เรียนรู้และแลกเปลี่ยนเทคนิค
แผ่นดินที่ไม่มีมนุษย์
ผลงานศิลปะของมงคลมักแสดง ทรรศนะต่อสถานการณ์ สังคม การเมือง ทั้งในภาคพื้นถิ่นและสากล ด้วยท่าทีนิ่งเงียบและขึ้งเคียด งดงามและเกี้ยวกร้าว ผกผันเข้าสู่กัน ผลงานในชุด SACRED EARTH แผ่นดินที่ไม่มีมนุษย์
หน้ากากเอเชีย
นิทรรศการนี้ยังได้รวบรวมหน้ากากจำนวน 250 ชิ้นที่ทำจากวัสดุหลากหลายชนิด (เปเปอร์มาเช่ กระดาษ ผ้า ไม้ หนัง และทองเหลือง) ที่จะจัดแสดงบนผนังพร้อมกับข้อมูลประกอบเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทย
นิทรรศการ แสงประทับ เงากระทบ ภาพสะท้อน
นิทรรศการ แสงประทับ เงากระทบ ภาพสะท้อน โดย ชัชวาลย์ วรรณโพธิ์ นำเสนอผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบและผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ผสมผสานกับเทคนิค Collograph ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของชั่วขณะแห่งความเคลื่อนไหวในธรรมชาติ
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.