HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
"แปลกใหม่ และ/หรือ คุ้นเคย" ภาพถ่ายในภูมิภาคเอเชียในมุมมองใหม่
“ช่างถ่ายภาพสามารถสัมผัสและบรรยายวัฒนธรรมหรือสังคมใดสังคมหนึ่งที่เขาอยู่ ในขณะที่ถูกมองว่าเป็นคนแปลกประหลาดได้อย่างไร”
ป่วน
“ป่วน”: มหกรรมงานศิลปะเพื่อชีวิตและอิสรภาพ ภายใต้ โครงการ “ศิลปะเพื่อชีวิตและอิสรภาพของคนรุ่นใหม่”
ศิลปกรรม “กลุ่ม ฬ” ครั้งที่ 3
การสร้างสรรค์ทางศิลปะจนเกิดเป็นผลงานศิลปกรรม ย่อมผ่านกระบวนการและปัจจัยต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความสมบูรณ์ในงานศิลปกรรมชิ้นนั้นๆ การค้นหาแนวทาง แนวความคิด และลักษณะเฉพาะของตน รวมไปถึงการนำเสนอผลงานต่อสาธารณะชน จึงเป็นกระบวนการสำคัญที่ผู้สร้างสรรค์งานศิลปกรรม มิควรมองข้ามไป
Life and rice
แต่อดีตจนปัจจุบัน ข้าวกับชีวิตเป็นวิถีที่ติดพันกันมายาวนานหลายร้อยหลายพันปีของคนไทย คนไทยไม่ว่าจะอยู่ใน ณ ที่แห่งไหนบนพื้นที่โลก ยังคงรากเหง้าวัฒนธรรมที่สืบเนื่องมาจากข้าว
นิทรรศการแสดงภาพถ่ายใต้น้ำ
เนื่องในวันที่ 8 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันอนุรักษ์ทะเลโลก ที่ประกาศโดยองค์การสหประชาชาติ (United Nations) เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมและมีบทบาทในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับท้องทะเลและสัตว์ทะเลต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์ทะเลที่ใกล้จะสูญพันธ์หรือได้รับผลกระทบ
Crave
กรุงเทพ, ประเทศไทย Crave เป็นผลงานนิทรรศการแสดงภาพถ่ายเดียวครั้งแรกของณปภัช ทองเหลือง ศิลปิน อายุ 20 ปี บัณทิตสื่อสาขาสื่อสารมวลชน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ถ่ายทอดผลงานภาพถ่ายของกลุ่มถ้ำมองด้วยสแน็ปช็อตผ่านทางรูประตู
ละลานตา ไฟน์อาร์ต
ละลานตา ไฟน์อาร์ต ยินดีต้อนรับการกลับมาของ ดิฐพงษ์ บุญสนอง กับผลงานชุดใหม่ที่ใช้เทคนิคเฉพาะตัวซึ่งดิฐพงษ์ คิดค้นและศึกษาเทคนิคเพื่อสร้างการปลี่ยนแปลงทางเคมีบนพื้นผิวต่าง ๆ อาทิ การแปลงสภาพโลหะมันเงา
มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ 2011
“มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ” มักได้รับการเรียกขานว่าเป็น “เทศกาลวัฒนธรรม” ที่คุณ ครอบครัว และเพื่อนๆ ไม่ควรพลาด
beauty colors of happiness
‎"beauty colors of happiness" เป็นการรวมตัวของ3ศิลปินที่ต้องการสะท้อนแนวคิดในเรื่องของการเปลียนแปลงสภาพสังคม โดยเลือกที่จะนำเสนอผ่านแง่มุมทางศิลปะตามสไตล์ของแต่ละคน
Mellon Collie
ผลงานของเธอมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว และแฝงไปด้วยแนวความคิดที่ลุ่มลึก โดย ผลงานชุดนี้ ศิลปิน ได้รับแรงบันดาลใจจาก กระบวนการทำงานของ จิตใจ ที่เรียกว่า “ กลไกการป้องกันตัวเอง”(Defense Mechanism)
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.