HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
Sacred Ink
เชื่อ กันว่ารอยการสักยันต์นั้นให้พลังอำนาจศักดิ์สิทธิ์ รอยสักและตัวอักษรล้วนมีความหมายของตัวเองและเหมาะจะสักไว้ในตำแหน่งที่ต่าง กัน
นิทรรศการภาพถ่ายฝีมือชั้นครู
ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2538 ’รงค์ วงษ์สวรรค์ (2475 – 2552) เริ่มต้นอาชีพเป็นช่างภาพก่อนจะจบลงด้วยการเป็นนักเขียนชื่อดัง แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียงสิบปี ระหว่าง 2497 – 2507 ‘รงค์ สามารถแสดงให้เห็นความพิเศษในการมองโลกที่แตกต่าง
"24NC" และ "Portrait of Silence"
สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับลิชชิ่ง จำกัด (Li-Zenn Publishing Limited) จัดงานเปิดตัวหนังสือศิลปะ “24 NC Apartment of Le Corbusier in Paris Drawings by Sumet Jumsai” และ “Portrait of Silence: Bangkok | Ayutthaya Through the Architect’s Eyes of Praditchya Singharaj” ผลงานการสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินสถาปนิก พร้อมทั้งจัดนิทรรศการศิลปะแสดงผลงานภาพวาดและภาพถ่ายขาวดำ
เอสพลานาดอาร์ตโชว์ ครั้งที่ 2
เอสพลานาดอาร์ตโชว์ ครั้งที่ 2 “GaneshArt Show” สุนทรียจินตนาการแห่งศรัทธาศิลป์ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2554 ณ แกรนด์ฮอล์ชั้น1 เอสพลานาด งามวงค์วาน-แคราย
What - Where - Why
ไม่ค่อยจะมีให้เห็นบ่อยนักกับนิทรรศการแสดงงานเครื่องประดับร่วมสมัยในเมืองไทย นี่จึงเป็นครั้งแรกๆ ที่เราจะได้รู้จักนิยามอันแท้จริงของเครื่องประดับได้ว่าเป็นมากกว่า อัญมณีอย่างที่เคยเข้าใจกัน โดยเฉพาะงานเดี่ยวของศิลปินชาวไท
'ติดศิลป์...บนราชบุรี'
ใครว่าศิลปะเป็นเรื่องเข้าถึงยาก? นิทรรศการศิลปะบนถนน ( Street Art ) ครั้งแรกของเยาวชนเลือดใหม่ จังหวัดราชบุรี กำลังจะเนรมิต พื้นที่ถนนสฤษดิ์เดช สายเล็กๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี และหอศิลป์ เถ้า ฮง ไถ่ ดี คุ้นส์ ให้กลายเป็นถนนที่เรียบง่าย แต่มากไปด้วยสีสัน 'ติดศิลป์...บนราชบุรี'
YOUTH
YOUTH เป็นนิทรรศการภาพถ่าย ที่พูดถึงวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร วัยรุ่นที่ไม่มีการศึกษา ไม่มีครอบครัว พวกเค้าดำรงชีวิตอยู่ในเมืองกรุง โดยที่ไม่เคยได้รับสิทธิเเละไม่รู้ว่าตนสามารถทำอะไรได้บ้างในเมืองใหญ่นี้
โครงการ 13th TBS DigiCon6 [Thailand] 2011
กลับมาอีกครั้งกับงานประกวดการประกวดผลงานแอนิเมชั่น มัลติมีเดียทางด้าน Digital Content เป็นหนึ่งในการจัดแข่งขันการประกวดงานด้านการออกแบบคอมพิวเตอร์ กราฟิก ที่ดีที่สุดในเอเชีย TBS DIGICON 6
เปิดเผย PLUGIN ใหม่ ให้สร้างงาน DIGITAL PUBLISHING บน TABLET ได้ง่าย เร็ว และ ฟรี!
เราขอนำเสนอหนทางใหม่ สำหรับ Digital Publishing คุณทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่คุณมีเครื่อง MAC รุ่นใดก็ได้ที่เป็น Intel Pantium และมีโปรแกรม Adobe Indesign เวอร์ชัน CS5
งานแสดงศิลปกรรมเพื่ออาศรมศิลปิน “ห้วยทับช้าง”
วัน : 3-11 มิถุนายน 2554 สถานที่ : ห้องกระจกชั้น 1(ห้อง1-3 ) ผู้จัด : กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยพะเยา
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20   
 
 
หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น
03-10-2013
 

หมึกพิมพ์เลียนแบบกับความสูญเสียที่มองไม่เห็น

          ถูกแต่คุณภาพดี คำโฆษณาประเภทนี้ ทำหลายคนปวดใจมาแล้วนักต่อนัก โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจบีบคั้นให้เราต้องลดรายจ่ายลง แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้หมึกพิมพ์เลียนแบบเพื่อประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยนั้น คุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมายอย่างที่นึกไม่ถึงมาก่อน

หมึกพิมพ์เลียนแบบคืออะไร?

          หมึกพิมพ์เลียนแบบในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายแบบ ส่วนจะมีกี่แบบและอะไรบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

·         หมึกรีฟิล เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับหมึกอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนหรืออะไหล่ เช่น ลูกยาง drum ของตัวตลับหมึก

·         หมึกรีแมนู เป็นการนำตลับหมึกที่ผ่านการใช้งานแล้วมาผ่านการแก้ไ ดัดแปลงตัวตลับ และเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางอย่าง ก่อนใส่ผงหมึกหรือน้ำหมึกลงไป แล้วนำไปขายในยี่ห้อหม่

·         หมึกปลอม เป็นการนำตลับหมึกเก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วมาใส่ผงหมึก หรือน้ำหมึกเข้าไปในตลับ และบรรจุใน packaging ปลอม หรือบรรจุซ้ำใน packaging เก่าของยี่ห้อที่ต้องการเลียนแบบ แล้วนำมาหลอกขายในชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้ ซึ่งโดยทั่วไปจะขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด และได้รับงานพิมพ์ที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของผู้ผลิตหมึกพิมพ์แท้

 

“เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย” หมึกเลียนแบบคุ้มกว่าจริงหรือ?

          ของดีราคาถูกอาจจะมีจริงแต่คงไม่ใช่กับหมึกพิมพ์เลียนแบบ เพราะท่านจะได้งานพิมพ์ที่คุณภาพแย่ สีซด เพี้ยน และนอกจากนั้นท่านยังต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ผงหมึกรั่วซึมเลอะเปรอะเปื้อนซึ่งจะทำร้ายชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องปรินเตอร์ ท่านจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการซ่อมเครื่อง หรือเลวร้ายกว่านั้น ท่านอาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่ ซ้ำร้ายบางยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน น้ำหมึกหรือผงหมึกอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ต้องสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน

ในขณะที่หมึกพิมพ์ของแท้นั้น ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับปรินเตอร์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหารำคาญใจ แม้ว่าอาจจะมีราคาซื้อสูงกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เราจะได้งานพิมพ์คุณภาพและประหยัดกว่าในระยะยาวอย่างแท้จริง และให้ความปลอดภัยกับเรามากกว่า หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตหมึกแท้ก็มีการวางแผนและขั้นตอนชัดเจนและเป็นระบบ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลชิ้นส่วนใช้แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่ามีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลภาวะโดยไม่จำเป็น

เห็นไหมครับว่าการประหยัดเงินเล็กน้อยด้วยหมึกพิมพ์เลียนแบบนั้นสามารถก่อปัญหาที่ใหญ่โตจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่ที่แน่ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากหมึกพิมพ์เลียนแบบทุกชนิดนั้น มากกว่าราคาส่วนต่างที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

*ข้อมูลจาก HP

 
 
 
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.