นิทรรศการจิตรกรรม 'ด้วยรักและผูกพัน'
นิทรรศการจิตรกรรม “ด้วยรักและผูกพัน” (Nurture Art Exhibition) เป็นการนำเสนอผลงานของศิลปินชั้นนำที่มีชื่อเสียงของไทย ได้แก่ กมลชัย ศิลปวรณ์วิวัฒน์, สุวัตร รติพรเลิศ และ พิชิต โกกะพันธ์ พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญ อาทิ ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์
นิทรรศการปันน้ำใจไม่รู้จบครั้งที่ 1
ชมงานศิลปะผ่านมุมมองของผู้พิการทางสายตา โดยร่วมรับฟังการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ในหัวข้อเกี่ยวกับการดูแล และการปฏิบัติต่อผู้พิการ และร่วมกันทำกิจกรรม ทดลองใช้ชีวิต และเที่ยวชมนิทรรศการ ผ่านมุมมองของผู้พิการภายใต้การดูแลของอาสาสมัคร
นิทรรศการ SEE FOOD
หนึ่งศิลปินภาพพิมพ์ฝีมือเยี่ยมและหนึ่งศิลปินผู้สร้างงานประติมากรรมรวมกันเป็นสองศิลปินบ้าพลังในการสร้างงานศิลปะวีรพงษ์มองเรื่องราวรอบตัวที่ถูกเสนอผ่านสื่อต่างๆซึ่งเราเสพย์อยู่ทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำมาสร้างงานภาพพิมพ์แกะไม้ที่เล่าลือกันว่าเนียนเท่าอิงค์เจ็ทสุวิทย์ตั้งคำถามเกี่ยวกับการระบบศึกษา
แอ๊คเอ้า!
ปัจจุบันศิลปะแขนงวิชา ศิลปะแสดงสด (Art Performance) ได้รับการบรรจุเข้าเป็นวิชาเรียนในห้องเรียนศิลปะ ของหลายประเทศทั่วโลก และมีในประเทศไทยเมื่อเร็วๆน ซึ่งเป็นแนวทางที่ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม ที่แสวงหาหนทาง ในการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนและเสพชมทัศนะในหลากหลายมิต
จิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ 1 โลกสวยด้วยธรรมชาติ
นิทรรศการ”จิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ 1: โลกสวยด้วยธรรมชาติ” จัดแสดง ณ หอศิลป์สมเด็จ พระนางเจ้าฯ ถนนราชดำเนินกลาง เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.
ตำนานแห่งนก: ภาพวาดสีน้ำมันของหลี่ รุ่ย
นิทรรศการ “ตำนานแห่งนก: ภาพวาดสีน้ำมันของหลี่ รุ่ย” จัดแสดงผลงานของหลี่รุ่ย เป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชียอาคเนย์ หลี่ รุ่ย เป็นจิตรกรหนุ่มอนาคตไกลจากประเทศจีน
จิตกรรม Life & Rice
พบกับจิตรกรรมของสองศิลปินต่างพื้นที่ ที่สอดคล้องวิถีเรื่องราวศิลปกรรมในการเป็นไปของข้าวกับชีวิต ในความเป็นไทยกับจิตรกรรมไทยที่ร่วมสมัยกับการเป็นไปในวิถีปัจจุบัน
For English please scroll down
12 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2554 ปราบดาเริ่มคิดถึงการเขียนภาพเหมือนของอุปกรณ์สมมติเมื่อเขาเริ่มรู้สึกว่าอุปกรณ์เทคโนโลยีร่วมสมัยกำลังมีลักษณะน่าเบื่อ แบน ไร้บุคลิก และเรียบร้อยยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เขาเริ่มหวนนึกถึงวัตถุที่นักบริโภคยุคปัจจุบันคงเห็นว่าเทอะทะ เฉิ่มเชย
ภูมินิทัศน์ วัฒนธรรม
ผลงานที่นำเสนอจำนวนกว่า 200 ภาพเป็นภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และภาพถ่ายที่เข้ารอบจากภูมิภาคต่างๆ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้
งานหนังสั้นมาราธอน ครั้งที่ 15
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมผลงานภาพยนตร์สั้นไทยทุกรูปแบบ ในงานหนังสั้นมาราธอน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่งของเทศกาลภาพยนตร์สั้น
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 20