HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
  ส่วนไหนมีอะไรในงาน Bangkok Computer Graphic Plus 2009
 
24 July 2009 
ใครที่อยากรู้ว่าจะมีอะไรในงาน Bangkok Computer Graphic Plus 2009 มาดูกันคร่าวๆ ก่อนเลยจ้า!
 
 
 

ใครที่อยากรู้ว่าจะมีอะไรในงาน Bangkok Computer Graphic Plus 2009 มาดูกันคร่าวๆ ก่อนเลยจ้า!

ชั้น 1

บริเวณชั้น 1 ของงาน Bangkok Computer Graphic Plus 2009 มีศูนย์กลางอยู่ที่ต้นไม้ Tree of Talent สนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์ตราสิงห์ เป็นต้นแห่งพรสวรรค์ของผู้มีใจรักการสร้างสรรค์งานศิลปะทุกคน โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนสามารถนำไฟล์ผลงานที่ออกมาจากความคิดและฝีมือของตนเองล้วนๆ ใส่ทรัมไดรฟ์มา สปอนเซอร์ใจดีอย่าง Canon จะนำผลงานเหล่านี้ไปงอกเงยอยู่บนต้นไม้ต้นนี้ ตลอดทั้ง 3 วันของงาน เจ้าของผลงานสามารถถ่ายรูปคู่กับผลงาน และนำผลงานกลับบ้านไปชื่นชมได้ในวันสุดท้ายของงาน

 รอบๆ ต้นไม้ เป็นส่วนของตลาดนัดศิลปะที่มีชื่อว่า iNDi Market เป็นตลาดนัดสบายๆ ขายสินค้าศิลปะ งานฝีมือและงานที่ใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ พบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเอง กับอาร์ตติสและดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่นำสินค้ามาขายด้วยตัวเอง อาทิ AikoStudio งานดีไซน์คาแรคเตอร์ของเธอผู้นี้เป็นที่เลื่องลือ, Chom Chumkasian ดีไซเนอร์ระดับเทพ งานเท่ เจ้าของคอลัมน์ NeverLan ในนิตยสารของเรา , Satita เจ้าของคาแรคเตอร์โดนใจสาวๆ อย่างเจ้าเฉาก๊วย, คุณโอ้ต มณเทียร นักวาดภาพประกอบอายุน้อยแต่ฝีมือไม่น้อย, พี่สุชาติ Sea-cret Agent นักเขียนการ์ตูนไทยที่ฝากลายเส้นบนหน้านิตยสารมาแล้วมากมาย ... เป็นต้น รวมทั้งสินค้าของเหล่าอาร์ตติส ดีไซเนอร์สมัครเล่น และนักเรียนนักศึกษาด้วย  ส่วนแฟนๆ การ์ตูนของ Let’s Comic พลาดไม่ได้เป็นอันขาด เพราะงานนี้ Let’s พาพลพรรคนักเขียนการ์ตูนมาเปิดแผงขายผลงานกันสดๆ

เดินชอปปิ้งเพลิดเพลินกับงานศิลปะและออกแบบที่หาซื้อไม่ได้ที่ไหนในโลกแล้ว ก็ยังมีบู้ทสินค้าของเหล่าสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนงาน ทั้ง Wacom, NetDesign, 2Spot และอื่นๆ รวม 9 รายด้วยกัน งานนี้มีลดแลกแจกกระหน่ำอย่างไร ต้องแวะเวียนไปดูกัน

ภายในชั้นนี้ก็ยังเป็นชั้นที่แสดงผลงานของนิสิตนักศึกษาด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก จากมหาวิทยาลัยรังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, และ วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล รัตนโกสินทร์ ซึ่งนำเอาผลงานศิลปนิพนธ์ของนิสิตนักศึกษาจบใหม่มาโชว์ แสดงความสามารถของคนรุ่นใหม่

ส่วนที่สำคัญที่สุดในชั้น 1 ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว กับส่วนของห้องบรรยาย ซึ่งตลอดทั้ง 3 วันนี้ จะมีศิลปิน อาร์ตติส ดีไซเนอร์ ชื่อดัง ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แวะเวียนกันมาให้ความรู้ที่น่าสนใจ สำหรับนักเรียนนักศึกษา และบุคคลใดก็ตาม ที่มีใจรัก สนใจในงานกราฟิกดีไซน์ แอนิเมชัน คาแรคเตอร์ดีไซน์ ดิจิตอลอาร์ตต่างๆ อีกมากมาย อาร์ตติส ดีไซเนอร์ชาวไทยที่ได้ขึ้นเวทีก็มีมากมาย อาทิเช่น คุณสกาล ดิจิตอลเพ้นท์รุ่นใหญ่ บรรเลงเมาส์ปากกาได้อย่างไม่มีที่ติ, คุณตั้ม Spanky ดีไซเนอร์ไทยที่มีลายเส้นโดดเด่น โดนใจวัยรุ่น, The Salads แอนิเมชันตัวแทนประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมประกวดในงาน DigiCon6 ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2008 เป็นต้น ส่วนอาร์ตติส ดีไซเนอร์ต่างประเทศ เดินทางมาจากทุกสารทิศทั่วโลก เพื่อมาบรรยายให้ความรู้ที่น่าสนใจมากๆ ในงานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น TokyoPlastic จากประเทศอังกฤษ เจ้าของงานคาแรคเตอร์และการดีไซน์ที่ดูเท่ล้ำ มีสไตล์ ผ่านการขึ้นเวทีบรรยายระดับโลกมาแล้วมากมาย, Devil Robot จากญี่ปุ่น คาแรคเตอร์ดีไซน์ ป่วน กวน ฮา รายนี้ก็โด่งดังทั่วโลกเหมือนกัน คนไทยเองก็คุ้นเคยกับลายเส้นของเขา, Feng Zhu จากสิงคโปร์ ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดัง Tranformer  สำหรับคนที่สนใจเรื่องนิตยสารกราฟิกเมืองนอก ห้ามพลาดโอกาสที่จะพบกับทีมงานของนิตยสารดังอย่าง IdN และ Torritory

ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนเข้างาน และลงทะเบียนเข้าฟังบรรยายได้ ที่บริเวณชั้น 1 นี้เลย เป็นที่เริ่มต้นในการเข้าชมงานทั้งหมดของ  Bangkok Computer Graphic Plus 2009

ชั้น 2

ชั้นนี้เป็นส่วนแสดงผลงานนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยอีก 6 แห่งด้วยกัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC), มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง โดยเป็นผลงานศิลปะนิพนธ์ของนิสิต นักศึกษา ที่เพิ่งจบการศึกษา

ชั้น 3

ชั้นนี้จะเป็นส่วนแสดงผลงานของอาร์ตติส ดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีผลงาน เป็นที่รู้จักดีในวงการกราฟิกไทย และเหล่าอาร์ตติส ดีไซเนอร์ หน้าใหม่ ที่ไม่เคยแสดงผลงานที่ไหนมาก่อน มาปรากฏโฉมที่นี่เป็นที่แรก บรรจุผลงานเหล่านี้ไว้เต็มห้องแสดงผลงานทุกห้อง สัมผัสงานศิลปะการจัดวางที่ประดับประดาห้องแสดงผลงาน

บริเวณระเบียงโค้งทั้งหมด จะเป็นการแสดงผลงานของ F0nt.com เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย สำหรับคนรักงานฟอนต์และไทโปรกราฟฟี่

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Paper Toy บริเวณชั้นนี้ ก็จะได้พบกับผลงานแบบ Paper Toy ฝีมือดีไซเนอร์ดังอย่าง 8E88 กราฟิกดีไซเนอร์รุ่นใหญ่ของวงการ

ชั้น 4

เป็นชั้นที่แสดงผลงานแบบอินเตอร์แอคทีฟ โต้ตอบกับผู้เข้าชมได้อย่างน่าสนใจ ทั้งในส่วนของดิจิตอลเพ้นท์ ที่เปิดให้เข้าไปดูอาร์ตติสดิจิตอลเพ้นท์ เพ้นท์ด้วยเมาส์ปากกา Wacom กันให้เห็นทุกกระบวนการ, หรือในส่วนของโมชั่นกราฟิก ที่ทำให้คนดูตื่นตาไปกับวิชวลเอฟเฟ็กส์ บนจอโปรเจคเตอร์ พร้อมกับเสียงเพลงที่ประกอบไปกับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างดี

ภายในชั้นนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลงานของกลุ่มอาร์ตติสที่โด่งดัง อย่าง B.O. R.E.D. ที่สมาชิกกลุ่ม เป็นดีไซเนอร์ชั้นนำทั้งหมด และห้องของอาร์ตติสภาพประกอบผู้มีสไตล์เป็นของตัวเอง อย่าง โอ้ต มณเทียร รวมถึงห้องแสดงผลงานของดีไซเนอร์ระดับเทพอย่าง 8E88 ด้วย


หมายเหตุ : อาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม


 

 
 
 
www :
 
COMMENT (1)   
 
  ความคิดเห็นที่ 1
zindy
Level: 1
offline
Post: 1
PM Email
Post Date: 28 July 2009 | 22:30:04
 
สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง ค่ะ
 
 
 
 
PAGE: 1 |
 
กรุณา log in ก่อนแสดงความคิดเห็น
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.