CG+ | Computer.Graphic.Plus.Magazine
HOME
 
NEWS
 
FORUMS
 
TUTORIALS
 
BACK ISSUES
REPRESENT
 
GALLERY
 
REELS
 
BLOG
 
LIVE CHAT
DIGICON6
 
PLUSINDI
 
EVENT
 
ABOUT US
 
CONTACT
username register
password forgot password
   
Remember me?
 
 
เปลี่ยนเมนู
เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นงาน Panting ง่ายๆด้วยเมาส์ปากกา
เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นงาน Panting ง่ายๆด้วยเมาส์ปากกา
Making of Cover By Stylebless
หลังจากที่ผมพิจารณาวิธีการทำงานของตัวผมเองดูแล้วว่าเป็นไปในทิศทางไหน ควรจะสื่อสารอะไรให้กับผู้อ่านดี ผลจากการตกผลึกทางความคิด ทำให้ผมเลือกเป็นวิธีการผสมผสานระหว่างงานรีทัชกับงานเพ้นท์ ภายใต้คอนเซ็บที่ว่า “การเปิดประสาทสัมผัสทั้งสามคือ การเปิดหู เปิดตา เปิดปาก นั้นเท่ากับการเปิดใจ” และด้วยCG+ เล่มนี้เป็นเล่มครบรอบสามปีของ CG+ ด้วย ผมจึงเลือกที่จะทำคำพูดเป็นควันออกมาจาก pipe ที่เป็นการเปรียบเทียบในเชิงของการบอกกล่าวกันนั่นเองครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าผมสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ขึ้นมาได้อย่างไร
V- ray HDRI in Exterior
ในหัวข้อนี้เราจะมาทำความรู้จักในการจัดแสงงาน ภาย นอกอาคาร โดยใช้ HDRI เข้ามาในงานเพื่อทำให้งานดูสมจริงมากขึ้น
Development of an Image
สวัสดีค่ะ หลังจากเล่มที่แล้วที่สนุกกับการทำหน้าตัวเองให้เหมือนตัวละครเรื่องอวตารแล้ว เล่มนี้ก็จะชวนทำหน้าตัวเองให้มีแต่ตัวหนังสือ ซึ่งมันไม่ยากเลยหล่ะค่ะ ถ้าได้เคล็ดลับมาด้วย ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ ส่วนใหญ่ผลงานนี้จะให้วิธีทำให้ตัวอักษรมันวางกระจาย ทำให้ง่ายต่อการวางมากขึ้น ถ้าพูดแบบนี้อาจจะไม่เข้าใจ มาดูขั้นตอนการทำดีกว่าค่ะ
สร้างเกมส์ Pong
สำหรับตัวอย่างในฉบับนี้ผมจะทดลองทำเกมส์ที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะเคยเล่นกันมามากแล้วในอินเตอร์เน็ต นั่นคือเกมส์ Pong นั่นเอง ถ้าใครยังสงสัยก็ลองดูรูปตัวอย่างประกอบก็น่าจะร้องอ๋อ ว่าคือเกมส์นี้นี่เอง...โดยในตัวอย่างนี้ผมจะลองใส่ AI แบบง่ายลงไปเพื่อให้การเล่นเกมส์นี้นั้น ผู้เล่นจะเล่นเกมส์แข่งกับคอมพิวเตอร์ ด้วย AI ที่ไม่ซับซ้อน เพื่อเป็นพื้นฐานที่ดีในการต่อยอดไปเขียน AI ที่ดีขึ้นในวันข้างหน้า
Making of Cover Page By Parko
แสกนหรือถ่ายภาพที่สเกชไว้ ปรับ contrast ใน Adobe Photoshop เพื่อขอบรูปจะได้คม เส้นไม่เพี้ยนจากแบบที่เราอยากได้ และง่ายต่อการขึ้นแบบ และนำไปวางไว้ใน Adobe Illustrator (คำสั่ง File>Place.. ช่วยได้มาก เพราะ แค่บางส่วนของ file มา ทำไห้ไม่กิน ram ของเครื่องมาก)
V-Ray Light and Ambient light
V-Ray Light and Ambient light
การสร้างเกม PUZZLE
รีทัชหน้าให้เหมือนภาพยนตร์ Avatar
สวัสดีค่ะ ผลงานคราวนี้มาแปลกค่ะ พอดีอยากเป็นส่วนหนึ่งของ AVATAR เลยสร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา ทีแรกว่าจะเอาหน้าตัวเองมารีทัช ก็กลัวหนังของเขาจะเสียหาย ก็เลยเอาหน้าตาที่โกอินเตอร์ซะหน่อย ส่วนหน้าตัวเองไว้แอบทำให้ตัวเองดูคนเดียว 555+ เอาหล่ะค่ะเข้าเรื่องกัน ผลงานนี้ไม่มีอะไรยากหรอก แค่ทำให้เหมือนเขา แค่นั้นเอง เอาหล่ะค่ะ มาเริ่มกันเลยค่ะ
Making of Cover Page
งานชิ้นนี้ผมขอ นำเสนอเรื่องราวอันเป็นอุดมคติส่วนตั๊ว ส่วนตัว การอุ้มชูจิตวิญญาณตัวเองผ่าน กิ่ง ก้าน ดอก ผล อันอุดมสมบูรณ์ ผ่านสัญลักษณ์เพศแม่ที่เป็นผู้ให้ คิดหละก็คิดๆๆ แล้วก็ Sketch ออกมาหยาบๆ
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 12   
 
 
  RoomDress
  04-04-2012   by  สรวุฒิ ชัยดรุณ
 

 
 
Download Tutorial PDF File
 
 
 
 
COMPUTER GRAPHIC PLUS CO., LTD
463/12 ซอย วัฒนศิลป์ ถนน ราชปรารภ เขต ราชเทวี กทม. 10400

Tel: 02-651-7745-7 E-mail: info@cgplusmag.com
HOME| NEWS | GALLERY | TUTORIAL | FORUMS | REELS | BLOG | EVENTS | BACK ISSUES | ABOUT | CONTACT
Copyright©2007-2010 www.cgplusmag.com All Rights Reserved.