RoomDress
สร้างงานเกมเก็บทำความสะอาดห้อง
Making of Cover By PARPAX
ในเล่มนี้ ผมขอเสนอขั้นตอนการทำงานของผมให้กับเพื่อนๆ เชื่อว่าใครๆ ก็สามารถฝึกหรือทำตามได้ครับ
Making of Cover By Nonworld
สวัสดีครับ ได้มีโอกาสทำปกพร้อมเขียนขั้นตอนในการทำสีให้กับทางนิตรสาร CG+ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งจริงๆครับ พอรู้สึกยินดีแฮบปี้ๆแบบนี้แล้ว มันก็อยากร้องตะโกนออกมาเป็นเพลงให้รู้กันไปทั่วเลยทีเดียวเชียว ก็เลยเป็นไอเดียที่มาของภาพปกฉบับนี้ละครับ ความแฮบปี้ที่อยากจะบอกใครๆไปทั่วโลก บวกกับตัวการ์ตูน PSYCHOBEAR
Knowing Ambient Occlusion
Amient Occlusion... คืออะไรกัน หลายคนอาจนึกคำถามนี้อยู่ในใจ ก่อนอื่นมารู้จักที่มา กันก่อนครับ เนื่องจากความต้องการในการ Render ภาพให้แสง เหมือนจริงจำเป็นต้องมีการ คำนวณแสงสะท้อน หรือที่เรียกว่า Global Illumination ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณแบบแนวคิดการสร้าง
หลักการสร้างเกมส์ที่โดยใช้ Collision ในการตรวจสอบ
สวัสดีครับวันนี้ผมเอาบทความเกี่ยวกับการเขียนโค๊ดเพื่อตรวจสอบการชนกันหรือที่เรียกว่า Collision โดยผมได้นึกไปถึงเกมส์ปาจิงโกะของญี่ปุ่นที่มีลูกบอลเหล็กล่วงลงมาและได้เป็นเด้งกับพินที่อยู่ในฉากแล้วให้ล่วงลงช่องที่อยู่ด้านล่าง
Making of Cover By NO/UN
เริ่มแรกทีเดียว ผมติดนิสัยการทำงานจาก Layer ล่างสุดไล่มาจน Layer บนสุด ก็เลยเริ่มทำ Background ก่อน ตอนนี้ผมกำลังคิดว่าอยากได้ Background
Let's move with MotoinBuilder : Using Story
ความสามารถที่เด่นมากอย่างหนึ่งของ MotionBuilder คือความสามารถในการทำ Non-Linear Animation ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สร้างเกมส์จำคำศัพท์
สวัสดีครับ ฉบับนี้ผมลองเอาบทความการทำเกมส์จำคำศัพท์มาให้ลองทำกันดู โดยเกมส์นี้ผมได้ไอเดียมาจากที่มีคนมาถามเรื่องการทำเกมส์ คิดว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่ ที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ถึงวิธีการเขียนคำสั่งด้วยวิธีการต่างๆ
เทคนิค On the Paper
หมดช่วงหน้าฝนกันแล้วนะค่ะ บรรยากาศลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามา และสำหรับ Tutorial Photoshop ยังคงดำเนินต่อไปแม้อากาศจะหนาวอย่างไรก็ตาม แต่ในท้ายที่สุดแล้วฤดูกาลย่อมเปลี่ยนแปลงไป สู่ฤดูกาลใหม่ที่กำลังเข้ามาและเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น ต้องขอขอบคุณกำลังใจจากผู้ที่ติดตามผลงานมาโดยตลอด
Making of Cover By TIN
สวัสดีครับ เล่มนี้ได้โอกาสจากทางนิตยสารให้เขียนขั้นตอนการทำงานของผม นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ผมจะได้แบ่งปันความรู้ให้แก่ท่านผู้อ่านทุกท่านที่สนใจการวาดรูปด้วยคอมพิวเตอร์โดยใช้โปรแกรม Photoshop นะครับ
PAGE:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10   >  11 - 12